Chung cu Sentosa Sky Park Hai phong

7 lưu ý không thể bỏ qua khi mua căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay, nhất là các gia đình trẻ, khi diện tích đất tại các đô thị ngày càng thu hẹp và giá cả đắt đỏ. Để mua được căn hộ chung cư như ý, bạn không thể bỏ qua những điều dưới đây.

1. Vị trí chung cư

Đây là yếu tố đầu tiên khi bạn tìm hiểu mua nhà chung cư. Vị trí phải đảm bảo được các nhu cầu sinh hoạt cơ bản của gia đình bạn, gần các tiện ích như chợ, nơi làm việc, trường học cho con, vui chơi giải trí,…

Thường các chung cư giá mềm thường có vị trí xa trung tâm, bạn cần cân nhắc được tài chính và nhu cầu của gia đình để chọn mua cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cần quan sát kỹ về tình hình giao thông khu vực định mua nhà, nên đến tận nơi xem vào các thời điểm khác nhau trong ngày để đánh giá được tình hình kẹt xe, ngập nước,…

2. Pháp lý dự án

Đây là yếu tố cần quan tâm, bạn cần tìm hiểu pháp lý dự án xem có đang thế chấp, dính các sai phạm xây dựng hay không,… Nếu đang thế chấp thì phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các giấy tờ giải chấp khi ký hợp đồng.

Khi ký hợp đồng mua bán, người mua cần xem xét kỹ hợp đồng, các điều khoản rõ ràng, các thỏa thuận về tiến độ thanh toán, thời gian cấp sổ, phụ phí phát sinh khi sửa chữa,…

3. Năng lực chủ đầu tư

Trước khi quyết định mua chung cư, bạn cần phải tìm hiểu các thông tin về chủ đầu tư, các dự án đã thực hiện trước đó. Một chủ đầu tư uy tín, tiềm lực tài chính tốt sẽ đảm bảo việc hoàn thiện dự án, chất lượng công trình, đảm bảo về tính pháp lý, tiến độ xây dựng.

Nếu có, bạn cũng nên tìm hiểu về những vấn đề, sai phạm, tranh chấp của chủ đầu tư và cách giải quyết của họ để an tâm hơn.

Chung cư Sentosa Sky Park Hải Phòng

4. Tiện ích nội ngoại khu

Đây sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sinh hoạt của gia đình bạn nên cần cân nhắc kỹ. Đặc biệt, người mua cần lưu ý các thông tin về số thang máy, thang thoát hiểm, mức độ hoạt động ổn định của các thang…

Tìm hiểu trong bán kính 1km – 5km có những khu khu mua sắm, chợ, siêu thị, trường học, bệnh viện, khu vui chơi giải trí,…

5. Yếu tố an toàn, an ninh

Xem xét đến các yếu tố PCCC, hệ thống camera giám sát, hệ thống báo động,… Bạn có thể tự mình quan sát hoặc hỏi những người đang sinh sống tại chung cư.

6. Khu vực để xe

Khu vực tầng hầm của chung cư là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn nên tìm hiểu để tránh tính trạng mua chung cư mà chủ đầu tư xây dựng hầm để xe không đủ sức chứa tương đương mật độ căn hộ/mật độ cư dân có thể mang lại nhiều phiền toái trong quá trình sinh sống.

7. Lưu ý chọn căn hộ

Nên chọn những căn hộ ở vị trí tầng trung, không quá cao cũng không quá thấp để tránh tình trạng chịu cảnh bụi bẩn, tiếng ồn hay bất tiện, khó khăn khi đi lại, thoát hiểm.

Bạn nên tránh mua căn hộ chung cư có phòng bị bịt kín, gần chỗ đổ rác, gần thang máy để hạn chế mùi hôi từ phòng rác hay tiếng ồn khi cư dân di chuyển tại khu vực thang máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *