chung-cu-sentosa-sky-park-hai-phong

Được mất khi sống ở chung cư

Căn hộ chung cư là lựa chọn của nhiều người hiện nay, đặc biệt là các gia đình trẻ.  Nhiều người bỏ tiền tỷ mua căn hộ chung cư với mong muốn được hưởng bầu không khí trong lành, tiện ích có sẵn, khu vực sống văn minh. Tuy nhiên, cuộc sống ở chung cư cũng gặp không ít chuyện khiến gia chủ dở khóc dở cười.

Thuận lợi khi sống ở chung cư

– Tiện ích hiện hữu: Đa số các chung cư hiện nay đều được các chủ đầu tư đầu tư hoàn chỉnh hệ thống tiện ích nội ngoại khu như chợ, bệnh viện, trường học, khu vui chơi, trung tâm mua sắm,… ngay dưới tòa nhà chung cư, thuận tiện cho sinh hoạt của cư dân.

– Vệ sinh công cộng đảm bảo luôn sạch sẽ, thoáng mát. Ở tầng cao nên bạn sẽ không lo lắng về vấn đề bụi bẩn, tiếng ồn xe cộ hay các loại côn trùng, muỗi,…

– Hầu hết các tòa nhà chung cư đều được trang bị hệ thống an ninh, camera giám sát, có bảo vệ thường trực đảm bảo an toàn cho cư dân.

chung-cu-sentosa-sky-park-hai-phong

–  Sống ở chung cư sẽ tạo sự gắn kết cho các thành viên trong gia đình, bởi mọi người đều sinh hoạt chung trong một mặt bằng, dễ trao đổi, gần gũi nhau hơn.

Bất cập khi sống ở chung cư

– Nếu không chọn được căn hộ hợp lý hoặc không có giải pháp hạn chế, dễ gặp tình trạng mùa đông lạnh, mùa hè nóng gây tốn chi phí cho sử dụng điện năng.

– Kẹt thang máy, tạo bất cập về di chuyển, đi lại gây khó chịu trong giờ cao điểm buổi sáng, tan tầm hay khi có công việc gấp cần xử lý.

– Về vấn đề đỗ xe cũng là một bất cập thường gặp ở chung cư, nhất là những tòa chung cư không đảm bảo đủ chỗ giữ xe cho cư dân.

– Hàng tháng mất thêm phí dịch vụ: an ninh, vệ sinh, gửi xe… làm tăng chi phí sinh hoạt

– Một số chung cư có hệ thống cách âm không tốt dẫn đến việc dễ bị ảnh hưởng âm thanh xung quanh từ những nhà hàng xóm.

– Bất tiện khi nhà có tiệc cưới, liên hoan,.. sẽ khó tổ chức được tại nhà, phải thuê ngoài.

– Việc sửa chữa, cải tạo lại căn hộ được quy định chặt chẽ, không được làm theo ý muốn của gia đình. Khi muốn sửa chữa, cải tạo căn hộ chung cư cần phải có sự đồng ý của chủ đầu tư và không được ảnh hưởng đến kết cấu chung của tòa nhà.

– Vấn đề PCCC là nỗi ám ảnh của nhiều người khi sống ở chung cư do sống ở tầng cao thì công tác cứu hộ chữa cháy, thoát hiểm cũng gặp rất nhiều khó khăn.

– Một vấn đề mà không ít chung cư gặp phải là tình trạng mất điện, mất nước khiến sinh hoạt của cư dân gặp khó. Mất điện khiến thang máy không hoạt đồng, cư dân phải đi bộ. Nhiều trường hợp cư dân còn bị kẹt trong thang máy khi chung cư bất ngờ mất điện, tạo tâm lý bất an, lo lắng về an toàn khi ở chung cư.

Nói chung, cuộc sống ở chung cư có nhiều cái tiện nhưng cũng có nhiều bất cập, một phần cũng phụ thuộc vào môi trường sống, văn hóa khu chung cư nơi bạn sống. Nếu may mắn có được những người hàng xóm tốt bụng, thân thiện sẽ tạo cho bạn môi trường sống thoải mái, tích cực hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *